Say đắm trước vẻ đẹp cổ kính của cố đô Huế

Huế nổi tiếng với vẻ đẹp dịu dàng và cổ kính. Đến với Huế, bạn như đang lạc vào một thước phim cổ trang có đầy đủ cảnh, sắc và cái hồn.

Đối với một số người, cái bầu không khí tĩnh lặng mà Huế đem lại vô cùng nhàm chán, nhưng với một số du khách yêu thích sự bình yên trong tâm hồn, Huế đối với họ lại cuốn hút vô cùng, tìm đến Huế như để tránh khỏi những bộn bề ngoài phố thị.

Huế tuy thanh bình, nhưng nếu biết những địa điểm sau đây thì chuyến du lịch đến Huế của bạn chắc chắn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều:

Say đm trước v đp c kính ca c đô Huế

Đi Ni Huế

Là địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của tỉnh Thừa Thiên-Huế, với kiến trúc cung đình của các vua chúa thời xưa được gìn giữ qua bao năm tháng, Đại Nội Huế mang nét đẹp cổ kính, và yên tĩnh, nơi đây như tái hiện lại một thời kì vàng son của các triều đại.

Là một biểu tưởng văn hóa gắn liền với vùng đất cố đô. Ngoài ra đây còn là nơi diên ra các sự kiện văn hóa, tái hiện nghi thức cung đình,…biểu diễn nhã nhạc cung đình Huế.

Qun th Lăng M

Người ta nói, đến Huế mà không ghé thăm các ngôi chùa hay những lăng mộ vua chúa là một thiếu sót lớn. Các công trình lăng tẩm ở Huế là những công trình kiến trúc mang nét uy nghiêm và có phần u tịch. Nơi đây chính là nơi yên nghỉ cuối cùng của các vị vua thời xưa.

Trải qua bao nhiêu cuộc chiến tranh tàn khốc của dân tộc, nhưng những lăng mộ này vẫn còn giữ nguyên được nét đẹp sơ khai, để lại cho con cháu đời sau một kho báu lịch sử có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Chùa Thiên M

Nhắc đến cảnh đẹp xứ Huế, Chùa Thiên Mụ là cái tên không thể nào bỏ qua. Tốn nhiều bút mực thi ca, một lần đến Huế thăm chùa Thiên Mụ để bạn có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của ngôi chùa cổ nhất xứ cố đô này.

Sông Hương

Là con sông gắn bó mật thiết với đời sống văn hóa con người xứ Huế. Nếu đã đến được với Chùa Thiên Mụ, bạn đừng quên dừng chân ghé lại dòng sông Hương. Sông Hương êm đềm, lẳng lặng như một cô gái đôi mươi nép mình dưới bóng chùa Thiên Mụ, tạo nên một khung cảnh nên thơ hữu tình hết sức lãng mạn.

Nếu có dịp bạn hãy thử ngồi thuyền nghe ca Huế trên dòng sông Hương để mọi âu lo bộn bề của cuộc sống trôi đi theo dòng nước và lời ca tiếng hát của các nghệ nhân ca Huế.

Cu Tràng Tin

Cầu Tràng Tiên hiên hang qua bao năm tháng, chứng kiến hết những thăng trầm của lịch sử dân tộc. Đến với Huế, đến với sông Hương, người ta không thể không ghé thăm cầu Tràng Tiền, cây cầu như cái hồn của của xứ Huế giữa dòng Hương giang.

Một lần đến Huế là một lần nhớ thương. Đã đến Huế rồi thì khó ai đành lòng quên được. Đến với Huế là đến với lịch sử dân tộc, đến với cái hồn của con người Việt Nam.

Với những lý do kể trên, còn điều gì chưa thuyết phục được bạn một lần du lịch Huế. Hãy nhanh tay đặt ngay tấm vé máy bay đi Huế để cảm nhận rõ hơn những vẻ đẹp mà chúng tôi không thể lột tả hết được qua bài viết này nhé!

Nguồn: https://www.keepdfwstrong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Navigation